(1)อาหารและขนม : ขนมทองหยิบ
Posted by Nubell on June 14, 2019 in 40.ศิลปวัฒนธรรมไทย ศกภ.(วิทยาลัยในวัง) | Comments : 0
ขนมไทยตั้งแต่สมัยอยุธยา ทำจากไข่แดงตีจนฟู แล้วนำไปหยอดลงในน้ำเชื่อมเดือด เมื่อสุกแล้วจึงนำมาใส่ถ้วย แล้วจับจีบ เนื้อขนมสีเหลืองอร่ามจับจีบอย่างงดงามเหมือนกลีบดอกไม้ ความหมายสื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ หมายถึงการหยิบเงินหยิบทองเพื่อความรุ่งเรือง อ่านเพิ่มเติม...
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment